Máy Bộ Đàm

Sản phẩm tiêu biểu
BỘ 4 CAMERA HỒNG NGOẠI NGOÀI TRỜI HDCVI 4.0 MEGAPIXEL
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Thống kê truy cập

Truy cập:  41
Online:  1

Giải pháp camera IP

I.  GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP CAMERA IP:

Vấn đề về an ninh ngày nay được quan tâm hàng đầu, chính vì vậy dịch vụ lắp đặt camera giám sát cũng được được quan tâm hàng đầu. Xu hướng của thị trường hệ thống giám sát video chuyển dần từ tương tự (Analog) sang số hoá (Digital) và tích hợp với mạng IP cho phép theo dõi từ xa ở bất kỳ vị trí nào và có thể ghi lại các hình ảnh trên các ổ đĩa.

Theo dự đoán thị trường hệ thống giám sát bằng IP sẽ vượt hệ thống giám sát truyền thống vào năm 2005. Một trong các đặc điểm nổi bật của các sản phẩm giám sát video qua mạng IP:

  •  Được thiết kế để kết nối trực tiếp vào mạng LAN qua cổng giao tiếp RJ-45 thông dụng hoặc qua kết nối vô tuyến IEEE. 802.11b.
  • Kết nối trực tiếp với các kết nối xDSL hay Cable modem sẵn có.
  • Tính năng Plug-N-Watch, việc biến hệ thống mạng LAN thành một hệ thống CCTV có thể trở thành hiện thực chỉ trong vòng vài phút.

Vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng việc sử dụng hệ thống giám sát, các chuyên gia trong lĩnh vực giám sát an ninh đã đưa ra một loạt các giải pháp như hệ thống Internet Camera,Wireless Internet Camera, hệ thống Camera điều khiển theo góc quay, hệ thống Internet Video Server cho phép xem và điều khiển nhiều Camera đồng thời, hệ thống ghi Video cho phép lưu trữ hình ảnh một cách tự động theo lịch đã thiết lập trước (DVR). 

giai-phap-lap-dat-camera-ip

II.  CHỨC NĂNG HỆ THỐNG:

1. Giám sát và quản lý theo thời gian thực:

-  Dùng để giám sát video tại các nơi công cộng hay các khu vực riêng, nếu đã có sẵn mạng LAN được kết nối Internet thì sẽ hết sức thuận tiện trong việc sử dụng hạ tầng mạng sẵn có.
-  Tính năng bảo mật theo nhiều mức mật khẩu nên tuỳ theo sự phân quyền của người quản lý những người dùng khác nhau sẽ chỉ được truy nhập vào hình ảnh của các camera nhất định trong hệ thống, theo những điều kiện khác nhau về thời gian và chất lượng hình ảnh.

2. Giám sát từ xa các dây chuyền sản xuất:

-   Các dây chuyền sản xuất sử dụng các hệ thống theo dõi video kiểu cũ, việc quản lý, bảo dưỡng và xây dựng các hệ thống camera giám sát và mạng LAN là hoàn toàn riêng biệt.Về việc sử dụng dòng sản phẩm IP Camera, cả hai hệ thống camera giám sát và mạng LAN được tích hợp làm một sẽ làm giảm toàn bộ các chi phí lắp đặt và bảo dưỡng.

3. Ứng dụng giám sát cho giao thông, bệnh viện, ngân hàng, và tại gia đình:

-   Sản phẩm có tính năng Pan/Tilt Zoom (Khả năng giám sát theo các hướng với các góc quay khác nhau và phóng to hình ảnh ) cho phép theo dõi giao thông, theo dõi bệnh nhân tại bệnh viện, phát hiện sự xâm nhập bất hợp pháp …
-    Kết nối qua mạng LAN vô tuyến (Wireless Camera): Nhờ việc tích hợp khả năng kết nối mạng vô tuyến theo chuẩn IEEE.802.11b hoặc động trong cả hai chế độ "ad-hoc" và "infrastructure", người quản lý có thể bổ xung Camera vào hệ thống một cách nhanh chóng nhất, hoặc thiết lập một hệ thống giám sát video tức thời rất phù hợp trong các trường hợp khẩn cấp hay sự kiện bất thường.

4. Tích hợp với các hệ thống báo động khác:

-  Thông qua kết nối với các hệ thống cảnh báo khác, Camera có thể tự động Chụp ảnh, gửi ảnh này đến e-mail được xác định trước rồi kéo còi báo động hay gọi điện thông báo đến một số điện thoại khẩn cấp.
-  IP Camera với độ phân giải cao, khả năng quay theo nhiều góc độ khác nhau (Pan và Tilt: quay theo chiều ngang và dọc) đáp ứng các yêu cầu thực tế. Với sự hỗ trợ của Dyndns, IP Camera có thể được xem và điều khiển ở bất cứ đâu miến là hệ thống có kết nôí Internet theo đường truyền xDSL hoặc Cable Modem. Hệ thống bao gồm bộ cảm biến màu 1/3 inch với công nghệ nén ảnh số hoá JPEG tiên tiến cho hình ảnh chất lượng cao, sắc nét .
-   Tính năng phát hiện hình ảnh chuyển động là một tính năng tiên tiến, khi phát hiện sự chuyển động của hình ảnh camera sẽ chụp ảnh gửi E-mail và cảnh báo tới người quản trị hệ thống.
-   Internet Video Server thực hiện quá trình số hoá tín hiệu hình ảnh ở dạng tượng tự sang dạng số sau đó truyền qua mạng IP. Hệ thống này cho phép quan sát hình ảnh theo thời gian thực tại bất cứ vị trí nào trong mạng Lan/Internet. Hệ thống Video Server này tích hợp sẵn tính năng phát hiện sự chuyển động của hình ảnh hoặc sự kiện dựa vào tín hiệu Trigger (Tín hiệu kích thích) hoặc theo sự kiện đã thiết lập trước. Ngoài ra hệ thống này có đầy đủ tính năng an ninh mạng như lọc địa chỉ IP và password bảo vệ theo nhiều mức khác nhau .
-   Internet Video Server cũng dễ dàng tích hợp với hệ thống CCTV ( Closed Circuit Television). Khi đó IVS sẽ chuyển tín hiệu hình ảnh dưới dạng tương tự sang dạng số rồi truyền tín hiệu này trên mạng IP. IVS cũng hỗ trợ các Camera có chức năng P/T/Z ... Người quản trị hệ thống có thể xem hình ảnh trực tiếp và điều khiển hệ thống ở bất cứ vị trí nào. Phần mềm quản lý tích hợp sẵn cho phép xem đồng thời 16 Camera.

III.  THÀNH PHẦN HỆ THỐNG:

1.  Camera Internet:

-    Bộ cảm biến màu CCD rộng 1.3 inch, Chuẩn nén M-JPEC chất lượng cao.
-    Quản lý từ xa Internet/Intranet. FTP Streaming (Luồng dữ liệu theo thời gian thực).
-    Gửi cảnh báo theo địa chỉ Email. Chụp ảnh. Hệ thống Audio sống động. Hỗ trợ quan sát hình ảnh động. Nhúng sẳn bộ phát hiện tín hiệu Voice.
-    Theo dõi từ xa với phần mềm nhúng sẳn Pan/Tilt Internet Camera (Camera điều khiển theo góc quay). Pan (Quay theo chiều ngang: 0-325°), Tilt (Quay theo chiều dọc: 10-90°)
-    Bộ cảm biến màu

2.  Internet Video Server:

-    Nén theo chuẩn M-JPEG chất lượng cao. Max. FPS (Fram Per Second) 30/25 (640x480). Ghi lại tính hiệu Audio cùng với hình ảnh động.
-    Điều khiển Camera theo kiểu PAN/TILT (Góc quay theo chiều Ngang - Dọc). FTP Stream (Luồng dữ liệu theo thời gian thực).
-    Cảnh báo theo địa chỉ Email. Chụp hình. Hỗ trợ quan sát hình ảnh động.
-    Giao diện RS-485 cho phép điều khiển chức năng P/T/Z.
-    Có khe CF cho việc lưu trữ Video, cổng I/O cho tín hiệu Voice ngoài Network

3. Digital Video Recorder DVR-400:

-   Nén hình ảnh theo chuẩn M-JPEG chất lượng cao. Ghi lại đồng thời tín hiệu của 4 Camera theo thời gian thực. Tốc độ ghi Max 120 frames/second.
-    Phát hiện sự chuyển động của hình ảnh - báo hiệu khi mất tín hiệu Video.
-    Hệ thống giám sát từ xa được nhúng một cách hoàn hảo, có điều khiển DVR (Digital Video Recorder). 4 đầu vào cảnh báo cho nhiều tín hiệu khác nhau.
-    Ổ cứng có thể thay thế, dung lượng tối đa 2TB. Ghi lại theo chế độ: Liên tục, Ghi theo sự kiện, Ghi theo thời gian đặt trước, Ghi theo sự kiện.

IV. ỨNG DỤNG: Hội nghị truyền hình

HNTH là một giải pháp cung cấp khả năng giao tiếp giữa các cá nhân hoặc nhóm người từ nhiều điểm khác nhau qua âm thanh, hình ảnh và dữ liệu thời gian thực thông qua mạng IP (Intranet, Internet …) hay ISDN. HNTH còn cho phép trình chiếu, hiển thị các bảng biểu, tài liệu bằng cách kết nối hệ thống HNTH với thiết bị đầu vào (Laptop, PC, Điện thoại, Bảng trắng KTS) và đầu ra (Màn hình, Loa …)

Về mặt công nghệ, HNTH là dịch vụ truyền hình ảnh, âm thanh trực tuyến giữa nhiều điểm trên mạng, giúp tăng cường khả năng tương tác và trao đổi giữa các thành viên. HNTH thường được sử dụng cho các mục đích như: Hợp, Hội nghị và trao đổi công việc giữa các đơn vị, đối tác có vị trí địa lý cách xa nhau; Dạy và học trực tuyến (E-Learning); Hay các công việc và lĩnh vực yêu cầu trao đổi thông tin, hình ảnh, âm thanh ở chế độ thời gian thực.

1.   Thiết bị: Sản phẩm của HNTH thường được chia làm 2 loại

-      Bộ Thu/Phát tín hiệu, ân thanh và màn hình rời: Dùng cho các phòng hợp lớn.
-      Loại tích hợp tất cả vào màn hình: Thích hợp cho người dùng cá nhân (Giám đốc, Chuyên gia tư vấn …)

-      Điểm chung của 2 loại này là “Phần mềm được tích hợp sẳn vào phần cứng”, người dùng chỉ cần cấu hình thiết bị 1 lần và xem đây là chiếc điện thoại kèm hình ảnh ở những lần sử dụng sau.
-       Tùy giá thành mà tính năng bổ sung ở mỗi giải pháp sẽ khác nhau. Ví dụ, Camera có khăng tự Phóng to, Thu nhỏ, Xoay ngang dọc, Tự động bắt hình đối tượng theo giọng nói (Auto Tracking), Tự động điều chỉnh tiêu cự (Auto Focus) và hỗ trợ chế độ Dual Video (Có thể truyền đồng thời 2 luồng hình ảnh từ Camera và từ máy tính).
-       Hiện tại, loại kèm màn hình LCD phổ biết nhất là Sony PCS TL50P/30P và Polycom VSX 3000. Với các thiết bị này, Doanh nghiệp có thể tự hình thành các “Cầu truyền hình” với một đối tác (Mô hình HNTH Điểm - Điểm) hay nhiều đối tác cùng lúc (Mô hình HNTH đa điểm).

2.   Đường truyền:

-      Tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều giải pháp cho HNTH. Tuy nhiên, để phù hợp với thực trạng cơ sở hạ tầng mạng tại Việt Nam, Doanh nghiệp nên chọn các giải pháp được triển khai dựa trên công nghệ IP (Chuẩn H.323/SIP) hay công nghệ ISDN (Chuẩn H.320). ISDN là mạng dịch vụ tích hợp số dùng kênh báo hiệu đặc biệt, có băng thông 128kbps để truyền tài tín hiệu thoại, dữ liệu và 16kbps để báo tín hiệu. ISDN hiện chỉ có các bưu điện tỉnh thành cung cấp với thủ tục tương tự như dịch vụ điện thoại cố định.
-      Vì HNTH thường chạy trên mạng IP (Các đường truyền Internet) nên Doanh nghiệp cũng có thể dùng đường truyền Internet cho giải pháp này. Giải pháp IP dể dàng áp dụng nhờ sự đa dạng dịch vụ kết nối băng thông rộng như : Leased Line hoặc Mạng riêng ảo (VPN) hay thậm chí là ADSL, SHDSL …
-      Tuy nhiên, ISDN dễ triển khai hơn do khách hàng không cần trang bị nhiều cho hạ tầng mạng hiện có. ISDN phù hợp với nhu cầu sử dụng HNTH không thường xuyên với số điểm tham gia ít. Còn giải pháp IP chỉ thật sự hiểu quả khi Doanh nghiệp có hạ tầng viễn thông mạnh, thiết bị phụ trợ cao, địa chỉ IP riêng và đặc biệt là độ ổn định đường truyền luôn ở mức cao.
-      Nếu điều kiện tài chính cho phép, Doanh nghiệp có thể thuê đường truyền hay kênh VNP riêng. Kết nối ADSL vẫn có thể áp dụng để triển khai HNTH nhưng chỉ phù hợp cho mô hình “Điểm - Điểm”, còn khi áp dụng sang mô hình “Điểm - Đa điểm” thì yếu tố thời gian thực sẽ không còn đạt mức cao do có sự chênh lệch tốc độ tải lên và tải xuống giữa các điểm tham gia HNTH.

3.  Lợi ích:

-      Giảm thiểu thời gian đi lại.
-      Giảm thiểu chi phí đi lại và sinh hoạt.
-      Lưu lại toàn bộ nội dung cuộc hợp.
-      Tận dụng được các cơ sở hạ tầng mạng khác nhau.
-      Thông tin trong suốt, liên tục và toàn cầu.
-      Mang lại khả năng ứng biến tức thời và quyết định nhanh chóng, kịp thời.

4.  Đặc điểm nổi bật:

-      Mọi khoảng cách: Có thể nói, ở đâu có mạng ở đó giải pháp có thể ứng dụng.
-      Hình ảnh, âm thanh thực: Tạo cảm giác tập trung trực tiếp với mỗi người tham dự cuộc họp.
-      Khả năng di động: Giải pháp được kết cấu đơn giảnm gọn nhẹ và tận dụng được phần lớn các thiết bị văn phòng. Do vậy, có thể di chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác.
-      Thiết lập cuộc hợp nhanh chóng và sử dụng dễ dàng: Giao diện phần mềm điều khiển trong giải pháp thân thiện với người sử dụng.

5.  Phạm vi ứng dụng: Từ các lợi ích và đặc điểm nổi bật trên, giải pháp HNTH được ứng dụng cho:

-      Cuộc họp giữa các văn phòng, cơ quan, công ty …
-       Trình diễn, khai trương sản phẩm mới từ xa.
-      Quản lý, điều khiển trong các khu trường sở bị phân tách về không gian.
-      Đào tạo nội bộ, liên kết giáo dục, đào tạo từ xa.
-      Hội chuẩn, phẫu thuật, chăm sóc y tế từ xa.

6.  Thành phần giải pháp: Thành phần thiết bị trong giải pháp HNTH phần lớn là các thiết bị rất gần gũi và sẳn có trong mỗi văn phòng. Thiết bị cơ bản gồm có:

-      Thiết bị điều khiển chính: Gồm Camera tích hợp hoặc tác rời với bộ điều khiển đầu cuối.
-      Thiết bị hiển thị: Là các loại màn hình, máy chiếu hay bảng số.
-      Thiết bị âm thanh: Gồm Micro và Loa được kết hợp hoặc tách rời nhau.
-      Thiết bị MCU: Được tích hợp hoặc tách rời thiết bị điều khiển chính, sử dụng cho nhu cầu hội nghị đa điểm.
-      Đường truyền: Sủ dụng đơn nhất hoặc kết hợp các loại đường truyền ADSL, MEGAWAN, ISDN

7.   Các kiểu hội nghị truyền hình:

-      Điểm - Điểm: Hội nghị truyền hình được thiết lập chỉ giữa 2 văn phòng, vị trí để 2 bên có thể đồng thời nghe và thấy nhau.
-      Đa điểm: Hội nghị truyền hình được thiết lập với từ 3 văn phòng, vị trí trở lên với nhau. Đối với dạng này cần phải có thiết bị xử lí thông tin đa điểm (MCU - Multipoint Control Unit) để thu nhận và phân phối hình ảnh, âm thanh đến các vị trí tham gia hội nghị truyền hình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂN >>

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

MR QUÝ - 0963 897 332 - MR. KỲ - 0935 527 362

 

 

Bài viết liên quan

Giải pháp camera quản lý trường học
 
Bản quyền © 2022 Camera Bình Minh Việt
Trụ sở: 116/26 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Q.Tân Bình
Điện thoại: 028.66 765 224
Email: camerabinhminhviet@gmail.com
DMCA.com Protection Status